Hạt chia và những điều cần biết trong sự hỗn mang của thị trường

Một vài năm trở lại đây, đã có rất nhiều người quá quen thuộc với hạt chia. Một trong những sản phẩm bổ sung rất nhiều chất dinh dưỡng. Nhưng việc lựa chọn loại hạt chia nào để có thể tối ưu nhất thì gần như không mấy ai nắm được giữa sự hỗn mang của thị trường. Đặc biệt về thị trường online. Vậy hôm nay, cùng Kinh nghiệm mua sắm đánh giá về thị trường hạt chia nhé.

 

1: Lợi ích của hạt chia.

 

Hạt chia được biết tới là sản phẩm bổ sung nhiều chất dinh dưỡng dành cho cơ thể: 

 • Hệ tiêu hóa, Hạt chia có chứa rất nhiều chất xơ, vì vậy hệ tiêu hóa luôn được thúc đẩy. Không chỉ vậy, hạt chia còn kích thích sản sinh vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa giúp cải thiện hệ tiêu hóa.
 • Giảm axit béo Omega 3 tốt cho tim mạch. Như các bạn đã biết thì Axit béo Omega 3 là loại chất có tác dụng rất tốt trong việc ngăn ngừa ung thư, phục hồi cơ bắp và tốt cho não. Đây cũng là một trong những thành phần chính trong hạt chia.
 • Giải độc cơ thể. Do hạt chia có tác dụng cải thiện hệ tiêu hóa thì đây cũng là nguyên nhân sẽ giúp bạn Detox, thanh lọc cơ thể một cách tự nhiên. 
 • Tốt cho người ăn chay bổ sung Protein. Đối với người ăn chay, không ăn thịt hạt Chia là nguồn bổ sung protein tuyệt vời. Đặc biệt lại không chứa cholesterol.Với khẩu phần ăn 28gr hạt Chia chứa tới 4,4 gram protein tương đương với 10% protein đề xuất mỗi ngày. Đặc biệt với những người đang tham gia và các khóa huấn luyện để tăng cường sức khỏe sẽ có lợi từ việc bổ sung hạt Chia vào chế độ ăn của mình.Với điểm số axit amin là 115, hạt Chia là loại thực phẩm có protein chất lượng có thể cạnh tranh với protein động vật.
 • Giảm cân và phòng chống béo bụng. Một tác dụng nữa mà chất xơ chứa trong hạt chia giúp bạn lấp đầy dạ dày một cách nhanh chóng nên bạn sẽ thấy lâu đói hơn. Bên cạnh đó, hạt chia còn chứa rất nhiều đạm thực vật. Một trong những nguồn đạm rất tốt cho sức khỏe và giúp bạn nhanh no, hạn chế thèm ăn. 
 • Nguồn cung cấp chất chống oxy hoá tuyệt vời. Hạt Chia từ lâu đã được công nhận là nguồn chất chống oxy hóa rất lý tưởng cho cơ thể. Chính lượng chất chống oxy hóa dồi dào này sẽ giúp chống lại sự hình thành các gốc tự do gây hại cho tế bào.
 • Giúp xương và răng chắc khỏe hơn. Hạt Chia là nguồn canxi tuyệt vời cho sức khỏe xương, có thể sánh ngang với sữa. Đặc biệt, trong loại hạt nhỏ bé này còn có chứa nhiều hợp chất giúp cơ thể hấp thụ vitamin D tốt hơn.
 • Ngăn ngừa và kiểm soát bệnh tiểu đường tuýp 2. Thành phần chất xơ cao trong hạt Chia là nguồn dinh dưỡng rất tốt cho người bị tiểu đường. Hàm lượng chất xơ trong hạt Chia có tác dụng làm giảm lượng đường trong máu sau khi ăn.
 1. Hạt chia trong sự hỗn mang thị trường.

 

Trên thị trường, Hạt chia có 2 loại: Hạt chia đen và hạt chia trắng.

 • Về mặt khoa học, nghiên cứu thì giá trị dinh dưỡng của hai loại hạt này tương đương nhau.
 • Tuy nhiên, về mặt kinh tế thì hạt chia trắng lại có giá cao hơn một chút so với hạt chia đen. Bởi hạt chia trắng không được trồng đại trà và diện tích canh tác thấp.
 • Mặc dù là hạt chia không có mùi nhưng theo như hạt chia đen đem lại đậm vị hơn so với hạt chia trắng.
 • Hạt chia được trồng nhiều ở Mỹ, Nam Mỹ và Úc. Vì vậy nguồn cung cấp chính cho thị trường sẽ là những nước khu vực này. 

Lựa chọn Hạt chia Úc hay Mỹ?

 

 • Đối với hạt chia Úc, đây là nơi trồng hạt chia có sản lượng ổn định nhất. Cây được sinh trưởng và phát triển hoàn toàn tự nhiên. Đặc biệt, Hạt chia Úc đảm bảo tiêu chuẩn an toàn chứng nhận Organic bởi tổ chức Australian Certified Organic.
 • Đối với Mỹ và các nước Nam Mỹ, đây là vùng đất xuất xứ của cây chia. Nhưng sản lượng lại không nhiều. Đổi lại, về mặt khí hậu và thổ nhưỡng nên dinh dưỡng trong hạt chia rất tốt.

Dựa trên những thông tin trên thì có thể thấy Giá trị sản phẩm của hạt chia Úc sẽ bất lợi hơn so với hạt chia Mỹ nhưng độ chênh lệch không có nhiều. Do đó, việc lựa chọn hạt chia hoàn toàn theo người dùng sử dụng. 

 

Những sản phẩm Hạt chia Tốt trên thị trường.

1: Hạt chia AU Natural Australian Chia Seeds 500g

Đặt hàng ngay tại đây: Hạt chia AU Natural Australian Chia Seeds 500g

 

2: Hạt chia hữu cơ – Absolute Organic Chia 1kg

Hạt Chia Úc Absolute Organic Chia Seeds 1kg (Mẫu mới) | Shopee Việt Nam  Đặt hàng ngay tại đây.

3: Hạt chia – Chefs Choice Chia 1kg (10.2022)

Đặt hàng ngay tại đây:Hạt chia - Chefs Choice Chia 1kg (10.2022)